Chia sẻ của bạn Ngọc Tuyết – Rookie Winner sau chuyến du khảo ngắn ngày tại trường ĐH Ajou, Hàn Quốc

GIỚI THIỆU
27/06/2018
Chia sẻ của bạn Bích Ngọc – Rookie Winner sau chuyến du khảo ngắn ngày tại trường ĐH Ajou, Hàn Quốc
30/07/2018

Xứ sở Kim chi – Ngày ta đã đến.
Cuộc hành trình của những thanh niên với quả đầu lạnh, trái tim ấm, lý tưởng đẹp – ĐI THẬT XA ĐỂ TRỞ VỀ.
Tôi không phải là một người thích viết, tôi chỉ là một người thích kể chuyện. Hôm nay tôi sẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện của những thanh niên trên.
Để được đặt chân đến Hàn Quốc, trường Đại Học Ajou, những thanh niên này đã phải trải qua 3 tháng gian truân, đầy thách thức nhưng cũng đong đầy ý nghĩa cho khoảng thời gian đó ( kéo xuống đọc post của Thu Thùy Phan để biết tại sao 3 tháng đó lại ý nghĩa như vậy nhé).
Khi đặt chân đến Hàn, điều đầu tiên trong đầu đó là biết bao giờ đất nước mình được như đất nước bạn, biết bao giờ người như mình sẽ làm được những điều tốt đẹp để kiến thiết đất nước. Và rồi, tự đặt ra mục tiêu trước mắt: trong 3 ngày học tập tại đất nước này, phải cố gắng tiếp thu hết tinh hoa mà người dân xứ này thể hiện và ”cố gắng thể hiện”.

Vào ngày đầu tiên, chúng tôi được học về Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh vào buổi sáng, tham quan khuôn viên trường và thư viện vào buổi chiều. Ngày thứ 2, chúng tôi được học về Marketing – tầm quan trọng của các kênh trung gian phân phối và hệ sinh thái mở trong kinh doanh. Nội dung buổi học cuối cùng đó là sự khác biệt về văn hóa kinh doanh giữa các quốc gia. Sau khi hoàn thành chương trình học, chúng tôi đã được trao chứng nhận hoàn thành khóa học về Marketing trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc được cấp bởi trường đại học AJOU. Kết thúc chương trình là hoạt động ngoại khóa kết hợp giữa sinh viên Hàn và sinh viên Việt chúng tôi. Các trò chơi dân gian Hàn quốc và các hoạt động ca hát, chia sẻ cảm nghĩ đã diễn ra với không khí sôi nổi, nhưng không kém phần lắng động vào giây phút chia tay.

Kết thúc 3 ngày học tập tại nơi đây, quả thật mà nói, có quá nhiều thứ đọng lại trong tôi nhưng điều đặc biệt khiến tôi ấn tượng nhất đó là con người, từ Giáo sư, Giảng viên cho đến bạn học,… .Giáo sư rất nhiệt tình, say mê với việc giảng dạy và luôn tạo môi trường tương tác trong học tập cho sinh viên; Chị Uni ( cán bộ phòng đào tạo hay công tác sinh viên gì đó) siêu dễ thương, dễ mến, tiếp đón nồng nhiệt và đặc biệt còn tạo ra một chương trình học riêng cho chúng tôi; Những người bạn học rất dễ thương, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi chúng tôi cần.

Vậy, sau chuyến đi chúng tôi được gì?
Câu trả lời là được rất nhiều, không gì có thể đong đo được giá trị của những cái “ĐƯỢC” ấy.
Nếu ngày ấy, Phan Bội Châu lập ra Duy Tân Hội để thúc đẩy phong trào Đông Du, thì ngày nay, chúng tôi có anh Liêng Trần tạo nên Rookie với phong trào “Kiến tạo Đất Nước – Đi để trở về”.
Chúng tôi còn có Anh Duy Liêm – người chịu trách nhiệm chính về chuyến đi này, người lo ăn lo uống và là người quan tâm đặc biệt đến chúng tôi trong suốt cuộc hành trình.
Và không thể thiếu được trong câu chuyện này, các bạn du học sinh Việt : Tâm, Ánh, Trang và Nguyệt. Những cô gái nhỏ nhắn dễ thương, nhưng lại đầy quả cảm, tự lập. Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ trong những ngày chúng tôi ở Hàn.
Đi để trải nghiệm, đi để thay đổi thái độ và đi để trưởng thành.
Hàn Quốc, mùa hè 2018, tôi và chúng ta – Rookiers.
Tuyết Nguyễn.

Rookie Marketing