Chia sẻ của bạn Thu Thùy – Rookie Winner sau chuyến du học ngắn ngày tại trường ĐH Ajou, Hàn Quốc

THỂ LỆ CUỘC THI
27/06/2018
GIỚI THIỆU
27/06/2018

ONE DAY LEFT TO KOREAN
[VIẾT CHO CUỘC THI – VIẾT CHO DOANH NGHIỆP VIỆT]
Đã từng la liếm và lấn chiếm rất nhiều cuộc thi, nhưng có thể nói Rookie Marketing là cuộc thi thực tế duy nhất mà bạn được trải nghiệm. Một cuộc thi mà doanh nghiệp dám mang uy tín – thương hiệu của mình ra để cá cược với thế hệ trẻ như sinh viên. Vâng! Cuộc thi nào cũng có giải thưởng, là hiện vật, là hiện kim, là tiền, là các khoá học giảm nửa giá…. Riêng với Rookie là một chuyến du khảo đến nước bạn, hay ban lãnh đạo công ty còn khiên tốn gọi đó là -PHONG TRÀO ĐÔNG DU ĐI ĐỂ TRỞ VỀ.

Ngày mai-cái ngày mà lần đầu tiên có chuyến bay xa nhất đầu đời qua bầu trời Đông Á, đã đến. Nó ngọt ngào như những sợt nắng cháy tóc bỗng chợt đón cơn mưa đầu mùa, nó mát lạnh như những ngày mệt mỏi có ai đó đón đưa ta, nó mãn nguyện như những ngày gian khổ mày mò và tạo ra một thứ gì đó thay đổi cả thế giới.

Ông bà ta có câu:
Mưa tháng bảy gẫy cành trám
Nắng tháng tám rám trái bưởi.

Đó là nắng tháng tám, cái nắng không những rám trái bưởi mà còn làm đỏ cả da người giữa trời thu năm ấy, TTP và những người bạn hừng hực cầm trên tay cái kế hoạch hành động, mà 3-4 thành viên ngồi mát ăn bát vàng và chém viết nên mấy thứ trên trời. Bắt đầu, từ miền quê Thủ Đức băng băng như gió phi thuyền qua các trung tâm bậc nhất để đến một miền quê mới – Phạm Hùng Quận 8. Dưới tâm thế xuất chiêu của những anh hùng võ lâm ngang tài – ĐẦU ĐỘI TRỜI, CHÂN ĐẠP ***. Hahahahaaa. Nói đến đây thôi, chứ câu chuyện vớ mộng chắc ai cũng đã rõ: bị chửi, bị nhục, lâm li bi đát để lấy 10.000 điểm xương-máu-nước mắt mang về… (nhớ đến cuối đời luôn ấy chứ các bạn ơi)

Hỡi các thần dân kinh tế, lý thuyết trên giảng đường nó khác xa với thực tế nhiều lắm các bạn ạ! Đừng quá xem trọng điểm số, hãy học cách để đi và ứng biến với tất cả mọi cái thứ củ me củ chuối trên đời! TTP thề, 4 năm đại học với dân kinh tế như vậy đã đủ.

Và cuối cùng, mỵ đi thi mà mỵ không giám nói, mỵ nói sợ mỵ bị thua, mỵ lại nhục gấp ngàn lần với những ace đã ủng hộ chấp cạnh mỵ đi kiếm Oppa Hàn Xẻng. Nhưng hay không bằng hên, tênh không bằng bất ngờ, buổi chung kết đầy kỉ niệm đã diễn ra, khi mà team 3 cô gái UEL đã bùng cháy sân khấu và có cái chào kết đầy ấn tượng.

Thôi sau cuộc thi này, ngoài cái bị sốc thực tế, bị nhục, bị ăn chửi….bị một ngàn lẻ một thứ ra thì nhóm đã lượm lặt được thứ gọi là “TÌNH NGƯỜI DUYÊN TA”. Công ty Việt Nam là vậy đó, cứ thấm đẩm thứ tình cảm này: chị telesales dù khuyết tật nhưng nói chuyện nghe chạm đáy lòng người, bác bảo vệ chạy tứ tung kiếm thuốc bôi khi bị té xe, chị kế toán vội chạy lấy ly nước khi ngoài trời nắng 38 độ bước văn phòng, anh giao hàng còn bo hẳn 10k khi không có tiền lẻ, những lời hỏi thăm mỗi khi tết đến xuân về của Ban Giám Đốc và ace trong công ty,…. Nói thật, không biết tương lai VIETNAM CACAO sẽ nhưng thế nào, nhưng họ gần như đã thắng rồi vì ngay bây giờ đây họ đã có một đội ngũ đã làm hết mình không chỉ vì lợi nhuận mà vì cái tâm, cái đức của con người Việt Nam.

Một lần nữa, lại thấy bước đi của mình đúng đắn khi không lao lực bán sức cho các tập đoàn nước ngoài, chọn cho mình cách riêng – hết mình vì DN Việt phát triển và nhìn thấy nó vương mình ra năm châu.

Chuyến đi dài bắt đầu ngày mai đến nước bạn không biết có bị đuổi về sớm không. Nhưng sẽ cố làm màn chào đầu ấn tượng như bản chất của TTP. Cố lắng nghe học hỏi để lấy ý tưởng như PHONG TRÀO ĐÔNG DU ĐI ĐỂ TRỞ VỀ, cố lan truyền những tinh hoa như báu vật của Việt Nam đến nước bạn, và…cố thật nhiều pics chất nhất thể kỷ để cho các Fan hâm mộ ở nhà follow.
Cuối cùng, hết văn thơi lai láng rồi, ace bạn gì NHỚ ĐĂNG KÍ CHANNEL CỦA TTP và những người bạn để CẬP NHẬT thông tin chi tiết nhé!!!

Cám ơn những người bạn, người em, người anh, người chị, thầy cô, ba mẹ…. đã dành tình cảm đặc biệt nhất qua tất cả các kênh online, offline, rất nhiều like cho TTP và những người bạn! Một lần nữa, TTP xin chân thành cám ơn!!!

P/s: HẾT THỜI SINH VIÊN RỒI, CHẠY NGAY ĐIIIIIIIIIIII THÔI!!!!

Rookie Marketing