Chia sẻ của bạn Thúy Vy – Rookie Winner sau chuyến du khảo ngắn ngày tại trường ĐH Ajou, Hàn Quốc

4 Bí Kiếp để có tách Cacao ngon tuyệt hảo
07/08/2018
Kick-start – Lễ Khởi Động Cuộc thi
27/08/2018

” Rookie Marketing of the Year ” đây vừa là một cuộc thi vừa là một hành trình trải nghiệm. Một cuộc thi thật sự đầy ý nghĩa cho quảng đời sinh viên như tôi. Thật sự, lúc đầu tham gia cuộc thi tôi chỉ nghĩ đây là cuộc thử sức mình, để xem tôi có thật sự phù hợp với Marketing hay không. Và khi tham gia thì có rất nhiều khó khăn đã đến với chúng tôi. Đã có lần tôi muốn bỏ cuộc, nhưng có một động lực nào đó đã thúc đẩy tôi phải tiếp tục chiến đấu. Thật sự ra cuộc thi này chúng tôi không mất gì cả. Nó được xem là một cuộc thi có ” THIỆT HẠI BẰNG 0 “.
NGÀY ĐI CŨNG ĐẾN RỒI
Vào lúc 23h, 14/05/2018 tôi đã có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lần đầu tôi được đi máy bay, cảm giác rất lo sợ. Tôi cùng với 8 người nữa có mặt ở sân bay để chuẩn bị cho chuyến đi có tên là ” ĐÔNG DU TRỞ VỀ “.
Đến 24h, 15/05/2018 lần đầu được trải nghiệm những cái mới lạ nhất trong quảng đời sinh viên. Nào là: cân hành lý, check-in, làm thủ tục xuất cảnh,…mọi thứ rất mới lạ đối với một đứa sinh viên như tôi. Mọi thủ tục đã sẵn sàng cho chuyến bay đêm đầu tiên trong cuộc đời.
Vào lúc 2h, 15/05/2018 thì máy bay cũng cất cánh Nhớ không lầm thì lúc 9h45 ( giờ HQ ) 15/05/2018 là chúng tôi đến sân bay Incheon Hàn Quốc. Lúc xuống máy bay thì cũng không có gì bất ngờ. Nhưng đi vào sâu bên trong sân bay, dường như đây là một nơi đẹp nhất tôi từng đến. Từ không gian đến không khí đều rất lạ. Bên trong sân bay thì rất ấm ấp nhưng bước ra ngoài thì cái lạnh của xứ sở Kim Chi đã làm tôi chợt tỉnh ra là tôi đang ở Hàn Quốc. Việc đầu tiên mà tôi thấy được khi đến đây và làm tôi thấy ngưỡng mộ nhất chính là con người nơi đây. Họ làm việc rất nhanh, không lề mề như người Việt Nam của ta. Ngoài ra, ý thức của họ rất cao từ việc đơn giản là xếp hàng đợi mua bất cứ thứ gì đến nhường cho người già, trẻ em cũng như phụ nữ mang thai. Nếu người khuyết tật được sống ở Hàn Quốc thì quả thật sẽ không tuổi thân chút nào đâu. Từ phương tiện đến đường xá, các khu ăn uống đều có chế độ dành riêng cho người khuyết tật. Thật hay đúng không ạ!
Cái thứ hai mà tôi cần phải nói đến đó là phương tiện giao thông. Đa số ở Hàn Quốc thì mọi người đi lại bằng xe ô tô, xe bus, đi bộ và tàu điện ngầm. Thật may là tôi được đi cả bốn loại phương tiện này vì vậy tôi có thể trải nghiệm được hết cách đi ở đây. Điều đặc biệt hơn là Hàn Quốc không có kẹt xe như Việt Nam. Và khói xe cũng không có nhiều vì ít có xe máy lưu thông. Cũng như tôi nói ở trên thì ở Hàn Quốc họ luôn nghĩ cho người khuyết tật nên luôn có chế độ cho họ ở bất kỳ nơi đâu.
Cái chính mà tôi muốn nói ở đây là trường đại học Ajou. Nơi mà tôi đã ăn, chơi và học trong 3 ngày khi ở Hàn Quốc. Chỉ trong vòng 3 ngày thì chắc những gì tôi thấy cũng không phải đúng 100%. Nhưng nó chính xác hơn 70%, tôi dám khẳng định như vậy. Tôi sẽ đánh giá từng phần nhỏ như sau: Đầu tiên, về con người nơi đây nhé! Đánh giá thật lòng thì tôi thích người Hàn hơn là người Tây. Những sinh viên Hàn nói riêng và Châu Á nói chung thì rất thân thiện, hoà đồng và rất quý chúng tôi. Còn các bạn Tây có phần hơi lạnh lùng với chúng tôi xíu. Thật sự thì học chung với các bạn sinh viên Hàn tôi vẫn thích hơn. Nhưng về thái độ học tập thì các bạn sinh viên phương Tây lại dạng dĩ hơn, lập luận hay hơn. Tóm lại một cái nhìn chung là mỗi bạn mỗi khác, chơi với ai học với ai đều tiếp nhận lại cho mình một trải nghiệm mới Tiếp theo là về các thầy cô ở trường. Thầy cô ở Hàn rất thân thiện. Họ với sinh viên như những người bạn vậy, thấy không có xa cách mấy. Và cả Team được sự hỗ trợ của rất nhiều thầy cô ở Hàn Quốc. Tôi thật sự rất trân quý điều này.
Cuối lời, thay mặt cho Team gửi lời cảm ơn đến anh Liêng – CEO Công ty Vinacacao, anh Duy Liêm – một người anh tuyệt vời của TEAM. Cảm ơn các bạn: Ánh, Tâm và Trang đã cùng với nhóm có một ngày thật vui ở Hàn. Cảm ơn 7 bạn Rookie.
CẢM ƠN TẤT CẢ ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG THANH XUÂN CỦA TÔI.

Rookie Marketing