CHIM Ó, DƠI, ONG NGHỆ, VÀ BÀI HỌC VỀ THÀNH CÔNG

Giấc ngủ trưa tốt tới não bộ như thế nào?
29/08/2019
CÂU CHUYỆN NIỀM TIN
04/09/2019

CHIM Ó, DƠI, ONG NGHỆ, VÀ BÀI HỌC VỀ THÀNH CÔNG

1.Câu chuyện về loài chim ó

Nếu bạn đặt một con chim ó vào một chiếc lồng, với kích thước khoảng 2m x 2,5m, và hoàn toàn không có nóc, thì cho dù vẫn có khả năng bay lên, con chim này sẽ yên vị là một tù nhân.

Lý do là một con chim ó luôn bắt đầu bay từ mặt đất lên, với đoạn “chạy đà” khoảng 3 – 4m. Không có quãng đường để chạy, theo thói quen, chú chim thậm chí chẳng buồn cố gắng thử bay lên, mà sẽ chấp nhận bị cầm tù suốt đời, trong một “nhà giam” nhỏ chẳng hề có mái!

2.Câu chuyện về con dơi

Một con dơi bình thường luôn bay ra ngoài vào buổi tối. Nó là một sinh vật nhanh nhẹn, lanh lợi đến mức ấn tượng. Tuy nhiên, nó không thể cất cánh từ một địa điểm bằng phẳng. Nếu nó được đặt trên sàn hoặc một mặt phẳng, thì tất cả những gì nó có thể làm là lê bước loanh quanh một cách vô vọng và đau khổ.

3.Câu chuyện về loài ong nghệ

Một con ong nghệ, nếu bị thả vào một cái cốc lớn không có nắp, cũng sẽ ở đó cho đến khi chết, trừ phi chúng ta lôi nó ra. Nó không bao giờ nhìn thấy đường thoát ở phía trên, mà cứ khăng khăng cố gắng tìm cách nào đó thoát ra qua các mặt bên, hoặc qua đáy cốc. Nó sẽ tìm một con đường ở nơi mà không có con đường nào tồn tại, cho đến khi nó hoàn toàn tự hủy hoại mình.

…Và câu chuyện về con người:

Theo rất nhiều cách, chúng ta cũng giống như con chim ó, con dơi và con ong nghệ. Chúng ta vật lộn với tất cả các vấn đề rắc rối và tuyệt vọng của mình, mà không bao giờ nhận ra rằng rất có thể một giải pháp ở rất gần.

Nhìn về sau có thể khiến bạn thất vọng. Nhìn quanh có thể khiến bạn lo lắng. Hãy nhìn lên cao, và nhìn về phía trước, đó là cách sống lạc quan. Và tinh thần tích cực, nhiều hy vọng chính sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp trong hầu hết các trường hợp.

Mọi vấn đề đều có tính hai mặt và nó phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận, đối mặt với chúng như thế nào. Cuộc sống có đầy ắp những khó khăn cần bạn vượt qua, sao không thử xem chúng như một thử thách nhỏ trên con đường đi đến thành công? Điều quan trọng là bạn không bao giờ bỏ cuộc. Hãy nhớ rằng: luôn có phương pháp trong mọi hoàn cảnh!

-st-

#rookie_entrepreneurs

#doanhchutre

Rookie Marketing