ĐỒNG ĐÔ LA CUỐI CÙNG

Chỉ số thông minh ( IQ ) và thông minh cảm xúc ( EQ )?
16/08/2019
10 câu nói đáng ngẫm của người Do Thái, biết sớm có lợi sớm!
23/08/2019

ĐỒNG ĐÔ LA CUỐI CÙNG

Anh một mình đến Nashville, hy vọng có thể trở thành người dẫn chương trình nhạc pop đang thịnh hành.

Nhưng, anh luôn gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Giờ trong túi anh đã cạn tiền, chỉ còn lại có tờ một đô la. Anh chẳng thể nào tiêu được đồng tiền này vì trên đó đầy chữ ký của những ca sĩ mà anh hâm mộ ký tặng.

Sáng sớm hôm đó, anh gặp một người đàn ông lái chiếc xe cũ nát trong bãi đậu xe và hai người đã trò chuyện với nhau. Trong cuộc trò chuyện, anh được biết, người đàn ông đó đến đây để ứng tuyển, nhưng vì còn sớm ba ngày, nên không thể lập tức làm việc. Trong túi chẳng có tiền, nên ông ta chỉ còn cách ngồi lì trên xe không ăn không uống.

Người đàn ông đó ngượng nghịu, đỏ mặt hỏi anh xem có thể cho ông ta mượn một dollar để mua đồ ăn không. Ông ta hứa rằng hôm sau sẽ trả lại. Nhưng hiện nay bản thân anh cũng đang gặp nhiều khó khăn. Anh bèn giải thích cho người đàn ông đó về khó khăn của mình. Rồi không đủ kiên nhẫn nhìn sự thất vọng của ông ta nên anh bèn quay người bỏ đi. Trong phút chốc, anh nghĩ đến tờ một đô la trong túi, do dự chốc lát, cuối cùng cũng hạ quyết tâm. Tuy anh đang chưa có việc làm nhưng không đến nỗi phải nhịn đói. Còn tờ một đô la kia tuy quý giá đối với anh, nhưng người đàn ông kia đang đói. Anh đến trước xe, đưa cho người đàn ông một đô la. Ông ta nước mắt giàn giụa không nói nên lời. Còn anh từ lúc đó cố gắng không nghĩ đến đồng một đô la quý báu kia nữa.

Thời gian cứ thế trôi qua, tình hình của anh càng trở nên tệ hơn khiến anh gần như tuyệt vọng. Một sáng nọ, chợt có một đài truyền hình thông báo mời anh đến ghi hình tiết mục. Anh quá mừng rỡ, đã chuẩn bị tốt và thành công ngay từ lần thử ghi hình đầu tiên. Thế là anh được nhận vào làm người dẫn chương trình thực thụ. Từ đó anh không còn phải suốt ngày lo lắng chuyện cơm ăn áo mặc nữa.

Anh cũng chưa từng gặp lại chiếc xe hơi và người đàn ông kia. Có lúc, anh nghĩ không rõ người đàn ông kia rốt cục là người ăn xin hay là thiên sứ do Thượng Đế phái đến để thử thách anh. Nhưng có một điều anh biết rõ, trong cuộc đời anh đã gặp một bài thi quan trọng và anh đã vượt qua.

St.

#rookie_entrepreneurs

#doanhchutre

Rookie Marketing